Nội thất LUXXY chia sẻ cách chia bố cục của nhà hàng theo phong thủy
Công ty thiết kế nhà hàng xin chia sẻ cho các bạn cách chia bố cục của nhà hàng theo phong thủy.
Thiết kế nội thất nhà hàng với đại sảnh
Thiết kế nội thất nhà hàng với đại sảnh
Đại sảnh cũng là điểm giao thông then chốt của nhà hàng, là
nơi đón tiếp khách hàng và là nơi khách đi dạo. Chức năng cơ bản của đại sảnh
là khu vực bước vào khỏi cửa, là kết hợp cảu các bộ phận: quần phục vụ, khu vực
nghỉ ngơi, khu vực khách dạo và nơi đi lại chính. Ngoài ra, chức năng thường có
của đại sảnh là có phòng vệ sinh nơi xem tin tức,báo chí … Các nhà hàng lớn có
thể xây thêm phòng dạ tiệc, phòng họp lớn dành cho các đoàn thể. Ngoài ra, nhà
hàng lớn có thể mở thêm quầy bar hay quán cà phê, một là giúp khách có chỗ thư
giãn nghỉ ngơi, hai là giúp tăng thêm thu nhập cho nhà hàng.
Đại sảnh phải lấy yếu tố rộng rãi sáng sủa đặt lên hàng đầu.
Đại sảnh rộng thoáng là yếu tố cơ bản đảm bảo sự phát đạt của nhà hàng.
Sự sắp xếp bài trí trong đại sảnh phải thế hiện được nét
riêng của nhà hàng. Đèn chiếu sáng trong nhà hàng là rất quan trọng để cho
khách thấy dễ chịu khi dừng chân tại đây.
Đại sảnh là nơi tiếp đãi khách nên mặt sàn và tường phải chọn
loại chịu ma sát, chống bẩn và dễ lau chùi.
Quầy thu ngân của nhà
hàng
Khi bước vào nhà hàng khách hàng nhìn thấy quầy thu ngân đầu tiên. Để có mẫu thiết kế nhà hàng đẹp thì trước tiên phải chú trọng tới vị trí đập vào khách hàng đầu tiền đó là quầy thu ngân. Quầy thu ngân phải được đặt ở vị trí tụ tài, nơi tĩnh không
động không bị xung. Quầy thu ngân là nơi thu tiền về nên theo phong thủy quầy
thu ngân của nhà hàng nên đặt bên Bạch Hổ, đây cũng là bên không động. Phía sau
quầy phải có tường ngăn, không để có lối đi lại.
Độ cao cho quầy thu ngân cao quá sẽ làm cho thu ngân có cảm
giác quá tầm với, còn nếu thấp quá sẽ tạo cảm giác không an toàn
Cầu thang của nhà
hàng
Vị trí và hình thức của cầu thang ảnh hưởng đến nợ ích của
nhà hàng. Khi thiết kế cầu thang không được bố trí cầu thang được đối diện với
của chính, nhằm tránh trường hợp nhân khí và tài khí bên trong nhà hàng khi mở
cửa ra sẽ xung với cửa
Nhà bếp của nhà hàng
Nhà bếp là bộ phận cực kỳ quan trọng của nhà hàng, nó ảnh hưởng
trực tiếp đến chất lượng đồ ăn thức uống. Bếp núc là yêu tố then chốt của nhà bếp
và vị trí của nhà bếp cũng là yếu tố mấu chốt trong phong thủy. Việc thiết kế
quy trình và công dụng của nhà bếp cũng được coi là một phần quan trọng trong bố
cục của nhà hàng; phải tạo được một môi trường khiến cho tâm lí người làm cảm
thấy thoải mái, từ đó cũng khiến cho khách hàng cũng cảm thấy được phục vụ chu
đáo hơn
Khi tiến hành thiết kế nhà bếp toàn bố cục thiết bị nhà bếp
phải căn cứ vào hiện trạng và yêu cầu về công năng cảu nhà hàng để tiến hành sắp
xếp và thiết kế cho hợp lí.
Bể hải sản và kho
đông lạnh chưa thực sự của nhà hàng
Bể hải sản và kho đông lạnh chứa thực phẩm của nhà hàng, vị
trí đó rất quan trọng không thể đặt tùy tiện. Yêu cầu cảu nhà vệ sinh phải thuận
tiện, sạch sẽ, thoải mái, mát mẻ, hiện đại. Màu sắc các thiết bị vệ sinh màu nhạt, trong sáng và sạch. Cửa vệ
sinh không được đối diện với chỗ ngồi ăn.
Trong phong thủy nhà vệ sinh có luồng khí không sạch nên
không thể đặt nó ở vùng đất may mắn, nên phải đặt nó vào nơi xấu. Nếu như thiet ke nha hang có nhiều tầng thì phải chú ý nhất thiết không để nhà vệ sinh trên lầu nằm
phía trên đầu quầy thu ngân hoặc phía trên văn phòng hay nhà bếp nếu không để
phát sinh nhiều điều không tốt.
Ảnh thiết kế nhà hàng :
Ảnh thiết kế nhà hàng :
0 nhận xét:
Đăng nhận xét